เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่เป็นทางการ (ฉบับ multiple languages ) ของสมาคมการท่องเที่ยวเฮียวโกะของจังหวัด เฮียวโกของญี่ปุ่น
ส่งข้อมูลการท่องเที่ยวเช่นโกเบฮิเมะจิคิโนะซะคิเมืองอาวาจิไป และแนะนำข้อมูลจุดเด่นเช่นข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวออนเซ็นเทศกาล

ฤดูใบไม้ผลิจุดเด่นของฤดูกาล

เป็นเนื้อหาหลักจากที่นี่

ช่วงฤดูใบไม้ผลิของจังหวัดเฮียวโกะ ขอแนะนำการตระเวนชมสถานที่ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องดอกไม้ ในจังหวัดมีจุดชมซากุระหลักๆอยู่มากมาย ฟุรุซาโตะซากุระสึสึมิไคโร ซึ่งมีระยะทางเลียบแม่น้ำยาวประมาณ1ล้าน7แสนกิโลเมตรที่เชื่อมระหว่างทะเลเซะโตะในและทะเลญี่ปุ่น มีต้นซากุระราวๆ 5 หมื่นต้นขึ้นเรียงราย เป็นการแจ้งให้ทราบว่าจังหวัดเฮียวโกะได้เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้ว นอกจากนี้ยังมีดอกนะโนะฮานะ ดอกทิวลิปหรือพืชพันธุ์จากภูเขาสูง และดอกวิสทีเรียให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นฤดูกาลแห่งอาหารทะเลอย่างปลาอาคาชิได และปลาหมึกหิ่งห้อยอีกด้วย

ซากุระ (โกเบ ฮันชิน) ของสวนสาธารณะชิวคุกะวะ

ริมแม่น้ำทั้งสองฝั่งของแม่น้ำชุกุที่ไหลผ่านเมืองนิชิโนะมิยะ มีต้นซากุระจำนวน 1,700 ต้นปลูกเรียงรายตั้งแต่เหนือจรดใต้เป็นระยะทางถึง 2.8 กิโลเมตร ที่แห่งนี้ยังได้รับเลือกเป็นหนึ่งใน 100 สถานที่ชื่อดังในการชมดอกซากุระในญี่ปุ่นอีกด้วย สามารถชื่นชมดอกซากุระหลากหลายชนิดได้ที่นี่ นึ่งในนั้นยังมีดอกซากุระดั้งเดิมของเมืองนิชิโนะมิยะด้วย ต้นเดือนเมษายนของทุกปีจะมีการจัดเทศกาลดอกซากุระเมืองนิชิโนะมิยะ ช่วงที่สามารถชมซากุระได้คือช่วงต้นเดือนเมษายน

More

ดอกทิวลิป (เมืองฮาริมะ) ของศูนย์ดอกไม้จังหวัด

ฟลาวเวอร์เซ็นเตอร์จังหวัดเฮียวโกะที่ตั้งอยู่ในเมืองคะไซ เป็นสวนพฤกษชาติที่นำต้นสนธรรมชาติขนาด 46 เฮกเตอร์มาสร้างขึ้น และมีดอกไม้รวมถึงพืชพันธุ์หายากจากทั่วญี่ปุ่น ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงปลายเดือนเมษายนของทุกปีจะมีการจัดเทศกาลทิวลิป ทิวทัศน์ของดอกทิวลิป 500 พันธุ์ กว่า2แสน2หมื่นต้นที่บานสะพรั่งนั้นดึงดูดใจเป็นอย่างมาก

More

ซากุระ (เมืองทาจิมะ) ของคิโนะซากิอนเซ็น

คิโนะซากิอนเซ็น ที่ตั้งอยู่ในเมืองโทโยโอกะ เป็นบ่อน้ำพุร้อนชื่อดังที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 1,400 ปี ขึ้นชื่อเรื่อง "การตระเวนบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง" ที่จะได้ตระเวนเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนทั้ง 7 แห่ง และสามารถแช่บ่อน้ำพุร้อนแต่ละบ่อที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ถนนคิยะมาจิ วัดอนเซ็นจิ ไปจนถึงสวนสาธารณะยาคุชิที่เลียบไปตามแม่น้ำโอทานิมีต้นซากุระขึ้นเรียงราย จะมีการแสดงไฟซากุระยามค่ำคืน จึงสามารถเดินชมดอกซากุระระหว่างการตระเวนบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งได้

More

ดอกวิสทีเรียเก้าฟุตญี่ปุ่นที่วัดเบียคุโกจิ (เมืองทันบะ)

วัดเบียคุโกจิในเมืองทันบะ เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในปี 705 ดอกวิสทีเรียที่อยู่ในบริเวณวัดมีพวงที่ยาวมาก จึงถูกเรียกว่า "คุชาคุฟุจิ(วิสทีเรียเก้าฟุตญี่ปุ่น)" รูปร่างที่ห้อยย้อยลงมาเหมือนน้ำฝักบัวนั้นงดงามจนแทบหยุดหายใจเลยทีเดียว ช่วงต้นเดือนถึงกลางเดือนพฤษภาคมจะเป็นช่วงชมดอกไม้ และช่วงดอกไม้บานจะมีการจัดเทศกาลด้วย

More

ทุ่งดอกนะโนะฮานะแห่งอาวาจิฮานะซาจิกิ (เมืองอาวาจิ)

ทุ่งดอกอาวาจิฮานะซาจิกิตั้งอยู่บนเนินเขาทางตอนเหนือของเกาะอาวาจิ มีทุ่งดอกไม้เต็มทุ่งกว้างที่หันหน้าออกสู่ทะเล ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 298-235 เมตร พาโนรามาทุ่งดอกไม้กว้างใหญ่พร้อมกับมีช่องแคบอาคาชิและอ่าวโอซาก้าเป็นฉากหลัง รวมทั้งเหล่าดอกไม้แสนน่ารักจะพาคุณเข้าไปในโลกแห่งความฝัน ช่วงฤดูใบไม้ผลิดอกนะโนะฮานะจะบานสะพรั่ง ทิวทัศน์นั้นเหมือนกับพรมสีเหลืองผืนใหญ่ ช่วงที่ชมซากุระได้ก็คือปลายเดือนถึงกลางเดือนเมษายน

More

ชานชลา > ทำความรู้จักเฮียวโกะ > ฤดูใบไม้ผลิจุดเด่นของฤดูกาล