เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่เป็นทางการ (ฉบับ multiple languages ) ของสมาคมการท่องเที่ยวเฮียวโกะของจังหวัด เฮียวโกของญี่ปุ่น
ส่งข้อมูลการท่องเที่ยวเช่นโกเบฮิเมะจิคิโนะซะคิเมืองอาวาจิไป และแนะนำข้อมูลจุดเด่นเช่นข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวออนเซ็นเทศกาล

อาหารและเครื่องดื่ม

เป็นเนื้อหาหลักจากที่นี่

จังหวัดเฮียวโกะที่ทิศเหนือหันไปทางทะเลญี่ปุ่น ทิศใต้หันไปทางทะเลเซะโตะใน กับมหาสมุทรแปซิฟิก และเป็นภูมิประเทศที่มีวัฒนธรรม รวมถึงสภาพภูมิอากาศที่สมบูรณ์แห่งนี้ เป็นสถานที่ที่พรั่งพร้อมไปด้วยวัตถุดิบอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของป่าบนภูเขา เช่น เนื้อโกเบ, อาหารประเภทเนื้อสัตว์ป่า, ถั่วดำทันบะ และเห็ดมัตซึทะเกะ หรือของทะเลอย่าง ปูหิมะ, ปลาอาคาชิได, หอยนางรม และปลาปักเป้า ก็ล้วนแต่เป็นวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อ นอกจากนี้ จังหวัดเฮียวโกะยังเป็นแหล่งผลิตเหล้ายอดนิยม และมีโรงเหล้าในประวัติศาสตร์มากมาย อีกทั้งยังมีอาหารหลากหลายในพื้นที่แห่งนี้ เช่น ขนมหวานโกเบ,ข้าวหน้าเนื้อทอด (คัทสึเมะชิ) และโอเด้งฮิเมะจิ เป็นต้น

เนื้อโกเบ

หากพูดถึงอาหารในโกเบที่อยากแนะนำให้กับคุณมากที่สุด ก็คือเนื้อโกเบ เนื้อโกเบ เป็นเนื้อวัวพันธุ์ญี่ปุ่นระดับดีที่สุดและเป็นเหมือนตัวแทนของญี่ปุ่น ไขมันคุณภาพดีจะกระจายความหวานไปพร้อมๆกับละลายในปาก ในเมืองโกเบ มีร้านอาหารที่บริการเสิร์ฟเนื้อโกเบอร่อยๆอยู่มากมาย เชิญมาลิ้มลองความอร่อยที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดผู้คนไปทั่วโลก

More

นะดะโกะโก

นะดะโกะโก เป็นสถานที่ที่มีโรงงานผลิตเหล้าญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นกระจายตัวอยู่มากมาย มีน้ำที่เรียกว่า"มิยะมิสุ"ซึ่งเป็นน้ำที่เหมาะกับการผลิตเหล้าญี่ปุ่นผุดขึ้นมา สามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศเมืองที่มีโรงเหล้าได้ที่นี่ อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับการผลิตเหล้าอีกด้วย ที่นั่นสามารถเยี่ยมชมการผลิตเหล้า และมีการจัดแสดงเอกสารเกี่ยวกับการผลิตเหล้า นอกจากนี้บางแห่งยังสามารถชิมเหล้าญี่ปุ่นได้อีกด้วย

More

f-003

ปูมัตสึบะ

ปูมัตสึบะ เป็นปูหิมะที่จับได้ในทะเลญี่ปุ่นซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดเฮียวโกะ เนื่องจากรูปร่างของปูดูเหมือนใบของต้นสน จึงตั้งชื่อว่ามัตสึบะ (ใบสน) ปูมัตสึบะ เป็นปูที่หวานและอร่อยมาก ปูมัตสึบะสามารถหาทานได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนมีนาคมเท่านั้น มีให้บริหารเสิร์ฟตามเรียวกัง และร้านอาหารในพื้นที่ทาจิมะ สามารถลิ้มลองรสชาติได้อย่างหลากหลาย เช่น เสิร์ฟเป็นอาหารประเภทหม้อไฟ และซาชิมิ เป็นต้น

More

More

ชานชลา > สิ่งที่น่าสนใจ > อาหารและเครื่องดื่ม