เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่เป็นทางการ (ฉบับ multiple languages ) ของสมาคมการท่องเที่ยวเฮียวโกะของจังหวัด เฮียวโกของญี่ปุ่น
ส่งข้อมูลการท่องเที่ยวเช่นโกเบฮิเมะจิคิโนะซะคิเมืองอาวาจิไป และแนะนำข้อมูลจุดเด่นเช่นข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวออนเซ็นเทศกาล

แหล่งธรรมชาติ

เป็นเนื้อหาหลักจากที่นี่

ที่จังหวัดเฮียวโกะซึ่งถูกล้อมรอบไปด้วยทะเลและภูเขา มีสถานที่ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์อยู่มากมาย ช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกไม้น่ารักๆ เช่น ซากุระ นะโนะฮานะ และดอกทิวลิป ฤดูร้อนจะได้เห็นชายฝั่งทะเลที่งดงามของทะเลญี่ปุ่นและทะเลเซะโตะใน ฤดูไม้ร่วงจะมีใบไม้แดง และฤดูหนาวจะได้เห็นวิวหิมะ สามารถชมทิวทัศน์ที่งดงามทั้งสี่ฤดูได้จากแต่ละสถานที่ นอกจากนี้ ทิวทัศน์ยามค่ำคืน 1 ล้านดอลลาร์ที่โกเบ ,ซันอินไคกังจีโอพาร์ค, ชายฝั่งทะเลที่งดงามของหมู่เกาะอิเอะ, วัดโมมิจิเดระในเมืองทันบะ และเกาะดอกไม้อย่างเกาะอาวาจิ ก็เป็นจุดถ่ายรูปที่ขึ้นชื่ออีกด้วย

สามภูเขาใบไม้แดงทันบะ (วัดโคเก็นจิ)

บริเวณเมืองทันบะมีวัดพุทธและวัดชินโตมากมายที่ว่ากันว่าเป็นจุดชมใบไม้แดงที่มีชื่อเสียง หนึ่งในนั้นมีวัดโคเก็นจิ เป็นสถานที่แนะนำซึ่งนับเป็นหนึ่งในสามภูเขาใบไม้แดงทันบะ ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์อยู่มากมาย มาเดินเล่นในวัดพร้อมชมใบไม้แดงกันเถอะ โดยเฉพาะวิวของเจดีย์สามชั้นกับใบไม้แดงนั้นเป็นจุดถ่ายภาพที่เป็นที่นิยมอย่างมาก ช่วงชมใบไม้แดงคือช่วงเดือนพฤศจิกายน

More

รกโกการ์เด้นเทอเรซ (สัมผัสธรรมชาติที่หอดูดาวรกโกชิดาเระ)

รกโกการ์เด้นเทอเรซตั้งอยู่บนภูเขารกโก มีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของเบ็ดเตล็ด ที่นี่มีจุดชมวิวซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับชมวิวยามค่ำคืน ช่วงกลางวันจะสามารถชมวิวสะพานอาคาชิไคเคียวโอฮาชิและสนามบินนานาชาติคันไซได้ รกโกชิดาเระ เป็นจุดชมวิวที่ทำจากต้นไซเปรส เมื่อเข้าไปข้างในจะอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของต้นไซเปรส

More

สวนสาธารณะโคโนะโทริของจังหวัดเฮียวโกะ

สวนสาธารณะโคโนะโทริโนะซาโตะของจังหวัดเฮียวโกะ มีการอนุรักษ์และขยายพันธุ์นกกระสา นกกระสาถือเป็นนกประจำจังหวัดเฮียวโกะด้วย เมืองโทโยโอกะซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะ เป็นถิ่นที่อยู่สุดท้ายในญี่ปุ่นของนกกระสาป่า ตั้งแต่เดือนกันยายน ปี2005 ได้เริ่มปล่อยนกกระสากลับสู่ธรรมชาติ ภายในสวนสาธารณะมีจุดสังเกตการณ์ ซึ่งสามารถชมนกกระสาในระยะใกล้ชิดได้

More

More

ชานชลา > สิ่งที่น่าสนใจ > แหล่งธรรมชาติ